Nước làm mát ô tô – Tại sao cần phải thay thế?

Chức năng chính của Nước làm mát ô tô?

Do động cơ đốt cháy nhiên liệu và không khí nên luôn ở trạng thái nhiệt độ cao. Nước làm mát lưu thông quanh động cơ và tỏa nhiệt qua két nước làm mát, giúp giảm nhiệt độ của động cơ. Điểm sôi của nước làm mát cao hơn của nước, nên tránh được hiện tượng quá nhiệt hoặc bị đông cứng.

Tại sao cần phải thay thế nước làm mát?

Trong quá trình hoạt động, nhiệt độ của động cơ sẽ làm giảm dần tác dụng của nước làm mát. Thể tích nước làm mát sẽ giảm dần. Điểm sôi của nước thấp hơn, nên có thể xảy ra hiện tượng quá nhiệt hoặc đông cứng. Bổ sung nước làm mát không thể ngăn được việc giảm hiệu quả làm mát, vì vậy cần phải thay thế nước làm mát. Nếu bạn đang lái xe tới một khu vực lạnh hơn thì cần tăng tỷ trọng của nước làm mát.

Tỷ trọng thông thường của nước làm mát khoảng 30%. Để tránh đông cứng, tỷ trọng nên nằm trong khoảng 40% – 50%. Hiệu quả làm mát của nước làm mát sẽ giảm đi đáng kể nếu sử dụng thường xuyên trên đường cao tốc do động cơ hoạt động ở tốc độ cao và sinh ra rất nhiều nhiệt.

Vậy đâu là loại nước làm mát tốt?

Hiện nay nhiều khách hàng sử dụng ô tô không thực sự chú tâm về vấn đề chăm sóc bảo dưỡng ô tô nói chung và kiểm tra thay thế nước làm mát nói riêng nên thường có xu hướng làm cho có, chưa kể có quá nhiều cửa hàng sửa chữa ra đời nhưng chất lượng dịch vụ thì không đảm bảo. Vậy thì nên chọn địa chỉ ở đâu và loại nước làm mát ô tô hãng nào để đảm bảo chất lượng?

Xưởng dịch vụ đại lý ô tô Nissan Phạm Văn Đồng là đại lý 3s ủy quyền chính hãng của Nissan Việt Nam. Tất cả các quy trình kiểm tra bảo dưỡng đều phải tuân thủ theo tiêu chuẩn Nissan Toàn Cầu trong đó có cả việc cung cấp phụ tùng chính hãng như nước làm mát Nissan. Với nước làm mát Nissan giúp:

Cải thiện độ chống ăn mòn của động cơ

Là phương tiện giúp truyền nhiệt hiệu quả

Cải thiện hệ thống làm mát đặc biệt trong điều kiện hoạt động nhiệt độ cao

Những lưu ý khi sử dụng nước làm mát: Nếu trong quá trình thay thế nước làm mát bị đổ ra nền nhà hãy nhanh chóng lau chùi vệ sinh sạch sẽ vì nó rất độc hại. Ngoài ra, chúng ta cũng không nên quá lạm dụng cũng nước làm mát quá. Nếu không pha theo tỷ lệ tương ứng hợp lý mà sử dụng lượng nước làm mát quá đậm đặc xe ô tô của bạn có thể phải thay két nước và các đường ống dẫn nước sớm hơn dự kiến. Các chất trong nước làm mát làm cho két nước mau rỉ và mau mục hơn.